Saturday, 24/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH, CHẠY NƯỚC RÚT VỀ ĐÍCH

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại đúng thời gian các trường đang rục rịch tổ chức kiểm tra,  đánh giá cuối học kỳ II cho học sinh, cũng là lúc học sinh khối 9 hoàn toàn học trực tuyến cho tới ngày thi chính thức. Những ngày đầu tháng 6, Sở giáo dục và Đào tạo công bố thay đổi thời lượng làm bài để đảm bảo vấn đề phòng dịch và giảm áp lực cho thí sinh. Ngay lâp tức, được sự hỗ trợ, chỉ đạo của cấp trên, Ban giám hiệu trường THCS Hoàng Liệt đã lên kế hoạch tổ chức khảo sát cho toàn bộ học sinh khối 9 theo cấu trúc đề và thời lượng làm bài mới nhất để học sinh làm quen, tập dượt trước khi bước vào kì thi chính thức. Nỗi lo nhất hiện nay là thực hiện khảo sát như thế nào để đảm bảo chất lượng, phản ánh đúng năng lực học sinh trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp? Thầy và trò trường THCS Hoàng Liệt đã có sự thay đổi lớn trong tư duy xác định buộc phải đổi mới để thích ứng, không thể bị động, chịu thua dịch bệnh.

Để đảm bảo quá trình kiểm tra diễn ra khách quan, công bằng, trường THCS Hoàng Liệt đã ban hành quy chế tổ chức kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tuyến. Quy chế, kế hoạch này được phổ biến đến toàn thể học sinh, giáo viên, phụ huynh khối 9. Phụ huynh rất đồng tình cảm ơn nhà trường, Phòng giáo dục quan tâm tâm, kịp thời tổ chức cho các con làm bài quen với thời gian thay đổi ...

Nhà trường đã chủ động chuẩn bị, xây dựng kịch bản hoàn thiện việc khảo sát trực tuyến. Ban giám hiệu nhà trường phân công cán bộ coi thi, đưa cán bộ coi thi vào các lớp học trên nền tảng zoom và phần mềm Azota; rồi hoàn thiện lịch trình coi thi của các môn thi, trong đó ghi rõ các mốc thời gian cán bộ coi thi 1 cần làm gì, cán bộ coi thi 2 cần làm gì; hướng dẫn học sinh gửi bài và hướng dẫn giám khảo chấm thi trên nền tảng azota.vn.

Đúng ngày 5/6/2021 và 6/6/2021 từ 19h30 – 22h10, kì khảo sát đặc biệt diễn ra nghiêm túc với 04 môn thi: Sử, Văn, Anh, Toán. Các phòng thi online đã được chuẩn bị sẵn, phân chia theo từng lớp, từng môn học. Mỗi phòng cũng có 2 giám thị trông coi, cộng thêm đội ngũ làm nhiệm vụ thanh tra thi, được cấp quyền để truy cập vào bất cứ phòng thi nào, thực hiện giám sát cả giám thị và học sinh trong thời gian làm bài.

 

(Thầy cô trông thi nghiêm túc, học sinh nỗ lực hết sức)

Theo học sinh, thi theo hình thức trực tuyến sẽ bị áp lực về mặt thời gian làm bài, mỗi câu hỏi trắc nghiệm chỉ có thời gian ngắn để trả lời, các bài thi tự luận phải tận dụng hết 90 phút mới có thể hoàn thành nên học sinh có muốn “tìm sự trợ giúp” cũng rất khó. 

(Học sinh trung thực, nghiêm túc bật camera, bật mic làm bài)

Trước những thay đổi bất khả kháng vì dịch bệnh bùng phát, thầy và trò trường THCS Hoàng Liệt đã tích cực, chủ động và sáng tạo để duy trì việc dạy và học. Có thể thấy việc thực hiện khảo sát theo hình thức online là phương án cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Cứ mạnh dạn đi, rồi sẽ thành công.


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 273.995
Hôm qua : 1.244.198
Tháng 09 : 1.946.129
Tháng trước : 2.482.541
Năm 2022 : 7.315.529
Năm trước : 44.091
Tổng số : 7.413.555