Wednesday, 16/10/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT- Quận Hoàng Mai - Thành phố Hà Nội

TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT VÀ NGÀY LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Khi hương hoa sữa thoang thoảng trên phố phường, nắng đã dịu bớt và gió hơi se lạnh, ấy là khi một mùa khai trường đã đến. Có niềm vui nào với con trẻ lớn hơn niềm vui được đến trường gặp cô, gặp bạn. Tự bao giờ trường học là ngôi nhà thứ hai của các em và sau mỗi mùa hè, trường lại đón các em bằng lễ khai giảng đầy ý nghĩa.

TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT VÀ

NGÀY LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Đã từ nhiều năm nay, ngày khai giảng không còn là ngày đầu tiên đến trường. Với tình thương vô bờ dành cho thế hệ măng non, lễ khai giảng cũng đã được rút gọn.  Tuy nhiên không vì thế ngày hội đến trường này mất đi sự quan trọng của nó. Đây vẫn là ngày ghi dấu một năm học mới bắt đầu, là ngày tạo ra bao cảm hứng cho cả thầy và trò.  Hiểu rõ tầm quan trọng đó trường THCS Hoàng Liệt đã tích cực chuẩn bị một lễ khai giảng tưng bừng rộn ràng niềm vui.

Đội nghi lễ tập luyện cho khai giảng

Công tác chuẩn bị cho buổi lễ

Trước hết nhà trường đã hoàn thiện cơ sở vật chất để có một khung cảnh sư phạm sạch đẹp. Đội thiếu niên cùng Đoàn thanh niên tích cực hướng dẫn học sinh tập văn nghệ chuẩn bị cho khai giảng. Trong giờ chào cờ đầu tuần, thể dục giữa giờ các em cũng được thầy cô hướng dẫn nghi lễ trong ngày khai giảng. Hoạt động được quan tâm đặc biệt trong những ngày này là việc học sinh được tìm hiểu truyền thống nhà trường, các em lớp 6 được anh chị lớp trên truyền lại ngọn lửa đam mê học tập, ý chí phấn đấu.

Cô giáo hiệu trưởng Đặng Thị Thu Hà nhận hoa trong lễ khai giảng

Lễ trao biểu tượng truyền thống học tập của nhà trường

Sáng ngày 5/9, trên những con đường đông đúc nhộn nhịp, ta thấy có bao   em học sinh trong tà áo đồng phục còn thơm mùi vải mới. Trên tay các em là những bông hoa tươi thắm như niềm vui ngày tới trường của các em. Các em học sinh trường THCS Hoàng Liệt cũng mang dáng vẻ tươi vui hào hứng như thế. Trường đón các em bằng  cờ hoa rực rỡ. Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, trang trọng. Đầu tiên, cô hiệu trưởng đọc bức thư chủ tịch nước gửi giáo viên và học sinh cả nước. Tất cả thầy cô và học sinh đều xúc động trước tình cảm của vị nguyên thủ đất nươc dành cho giáo dục. Kết thúc buổi lễ khai giảng là những lời ca tiếng hát mừng năm học mới.

Thầy và trò trường THCS Hoàng Liệt đã sẵn sàng cho một năm học mới thắng lợi.

Năm 2019 : 4.007