Sunday, 18/04/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

   Góp giọt máu hồng

                                       Góp giọt máu hồng

“…Lung linh giọt máu đào đỏ thắm

Như ngọn nến hồng rực rỡ trái tim

Các bạn trẻ nụ cười toả nắng

Tay trong tay lời nói ân tình

Hiến giọt máu tràn đầy sinh lực

Thấm đậm nghĩa tình cao cả yêu thương”

                                           Góp giọt máu hồng

“…Lung linh giọt máu đào đỏ thắm

Như ngọn nến hồng rực rỡ trái tim

Các bạn trẻ nụ cười toả nắng

Tay trong tay lời nói ân tình

Hiến giọt máu tràn đầy sinh lực

Thấm đậm nghĩa tình cao cả yêu thương”

Đọc những vần thơ xúc động ấy của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tôi liền nghĩ đến hình ảnh người đồng nghiệp của mình, thầy giáo Trịnh Bá Tùng là giáo viên môn Thể dục, công tác tại trường THCS Hoàng Liệt, đã bao lần thầm lặng góp giọt máu hồng với mong muốn “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

 Hiến màu tình nguyện(HMTN) đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Nhận thức được sâu sắc tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, Công đoàn trường THCS Hoàng Liệt kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ của phường, hàng năm phát động phong trào HMTN với thông điệp: “Giọt máu- kho báu tình người” và được cán bộ, công nhân viên chức nhà trường hưởng ứng tích cực. Thật đáng trân quý biết bao vì thầy giáo Tùng luôn luôn tiên phong trong các phong trào HMTN tại cơ sở và địa phương.

Ba năm công tác trong ngành nhưng thầy đã sáu lần HMTN. Khi được hỏi lí do và suy nghĩ trong những lẫn hiến máu, thầy chân thành tâm sự “ Tôi tham gia hiến máu từ thời sinh viên và mỗi lần HMTN, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, cơ thể mình khỏe mạnh, có thể giúp bác sĩ cứu chữa được bệnh nhân thì hiến. Hàng năm, tôi đều đặn hiến máu một lần và cảm thấy rất hạnh phúc vì giúp ích được cho đời ”. Với suy nghĩ “máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu”, thầy chủ động vận động, tuyên truyền, tư vấn cho người thân trong gia đình, bạn bè, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, để từ đó, nghĩa cử cao đẹp này được lan tỏa mạnh mẽ ra cộng đồng. Có thể nói, thầy giáo Tùng chính là một tấm gương sáng, một điển hình xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện cứu người của Đoàn trường THCS Hoàng Liệt.

Hình ảnh thầy Tùng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2014.                           

Hình ảnh thầy Tùng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019

 

 

 

Hình ảnh thầy Tùng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

    Nếu ví lòng tốt là tài sản quý giá nhất của con người thì những việc làm tử tế, dù là việc nhỏ nhất,  sẽ giúp khối tài sản ấy lớn lên từng ngày. Tôi tin, mỗi chúng ta đều đang cố gắng để kho báu ấy đầy lên theo thời gian bằng cách riêng của mình. Và người đồng nghiệp đáng mến của tôi không chọn dừng lại ở một nghĩa cử duy nhất. 25 tuổi! Nhựa sống đang mạnh! Với một tấm lòng trắc ẩn sẵn có trong thân hình cường tráng của một giáo viên môn thể chất, thầy Tùng không chỉ hiến máu tình nguyện hàng năm mà còn tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Là một bạn trẻ năng nổ và nhiệt huyết, thầy gần như có mặt ở mọi phong trào do Đoàn trường hoặc cơ sở địa phương tổ chức như dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo trong quận Hoàng Mai ở trường TDTT thanh thiếu nhi, phổ cập bơi chống nạn đuối nước của quận, chung tay góp sức ủng hộ đồng bào gặp thiên tai hàng năm.

 

Hình ảnh thầy Tùng dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo ở trên địa bàn quận Hoàng Mai.

 

Hình ảnh thầy giáo Tùng tham gia bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

       Bất kể khi nào, ở nơi đâu và công việc gì, thầy giáo trẻ vẫn luôn hăng hái tiên phong mà không một giây do dự, tính toán thiệt hơn. Chỉ cần được góp sức ít nhiều cho xã hội là thầy sẵn sàng ngay. Đoàn viên trẻ chúng tôi vẫn gọi chàng trai có tấm lòng nhân ái ấy là “hạt nắng vô tư”, bởi lẽ, nụ cười ấm áp và rạng ngời luôn luôn xuất hiện trên gương mặt điển trai của thầy dù cuộc sống còn lắm khó khăn, dù công việc vẫn bộn bề. Trở thành đồng nghiệp của thầy, tôi hiểu ra rằng không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng tất cả chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với một tình yêu vĩ đại. Và bằng lòng tốt, bạn có thể tạo ra nhiều phép màu kì diệu mà quyền lực mãi mãi không làm được.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 143
Tháng 04 : 2.316
Tháng trước : 3.622
Năm 2021 : 10.769
Năm trước : 48.903
Tổng số : 64.704