Tuesday, 28/09/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bác bảo vệ trường tôi!

       Đến với trường THCS Hoàng Liệt của chúng tôi bạn sẽ bắt gặp ngay từ ngoài cổng những bác bảo vệ mặc áo màu xanh niềm nở, nhiệt tình, trong đó có bác Sính – người mà chúng tôi vô cùng yêu mến.

 

       Tên đầy đủ của bác là Đặng Văn Sính, bác đã gần 60 tuổi rồi nhưng các thầy cô, phụ huynh đến trường và cả chúng tôi vẫn thường gọi bác một cách thân mật  - bác Sính. Bác đã gắn bó với trường tôi  từ bao giờ tôi cũng không rõ nữa, chỉ biết từ khi vào trường đến nay, tôi – một đứa học sinh lớp 7 cảm thấy rất mến phục bác.

      Ấn tượng đầu tiên của tôi với bác là từ ánh mắt hiền từ và nụ cười hiền lành, thân thiện. Còn công việc của bác, bình thường lũ học trò chúng tôi cũng không mấy để ý chỉ biết rằng: hàng ngày, bác đánh trống trường sau mỗi tiết học, cuối buổi học bác hướng dẫn và phân luồng để học sinh ra về không bị ùn tắc đường. Nhưng cũng từ những lúc cuối giờ học ấy, ấn tượng của tôi về bác càng sâu đậm hơn. Tôi còn nhớ, chỉ mới tháng trước thôi, hôm ấy, trời mưa như trút nước, cổng sau sân trường ngập hết cả lối đi, tôi lại thấy bác cặm cụi lót từng viên gạch để chúng tôi dẫm lên khỏi ướt giày. Bọn học sinh chúng tôi được tự tin bước đi và lòng thầm cảm ơn bác bởi một việc làm tuy giản đơn nhưng với hoàn cảnh ấy thì thật là ý nghĩa. Không hiểu sao lúc đó tôi cứ  ngại ngần, rồi vội vã bước đi mà chẳng thể nói ra thật to, thật rõ một lời cảm ơn  với bác, chỉ dám nhẩm nhẩm, lí nhí trong miệng thôi. Nhưng rồi, cơ hội để nói lời cảm ơn với bác đã lại một lần nữa đến với tôi và các bạn lớp tôi. Hôm ấy là cuối giờ học, tôi được cô giáo chủ nhiệm giao nhiệm vụ kiểm tra bàn ghế hỏng cần sửa chữa và xuống báo với phòng bảo vệ mà người phụ trách chính lại là bác Sính. Sau khi nghe tôi báo về 2 chiếc ghế bị gãy của lớp, bác đã vội vã lên ngay. Vẫn nụ cười hiền hậu, vẫn dáng vẻ nhanh nhẹn, thoăn thoắt ấy, bác đã mang ghế hỏng đi sửa cho chúng tôi. Lúc này chúng tôi còn vài bạn nữa đang viết nốt bài trong lớp đã cùng đồng thanh nói lời cám ơn bác.

       Giờ thì chúng tôi đã hiểu: để có những bước đi khô ráo, sạch sẽ; để cổng trường quang đãng không tắc đường, để bàn ghế ngay ngắn, vững chắc; để những buổi học của chúng tôi thêm trọn vẹn … thì ngoài sự quan tâm chăm chút của các thầy cô còn là nhờ rất nhiều những việc làm thầm lặng của các bác bảo vệ, lao công và các nhân viên khác trong nhà trường mà trong đó có bác Sính. Chúng tôi thấy thấm thía, trân quý hơn những việc làm âm thầm ấy  và càng kính trọng hơn những người lao động bình dị như bác Sính.      

       Những việc làm của bác cứ từng chút, từng chút một tô điểm cho cuộc đời thêm sắc hương. Và xin một lần nữa gửi lời cám ơn chân thành nhất đến bác – bác bảo vệ khiêm nhường, tốt bụng của trường tôi !


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 68
Tháng 09 : 3.117
Tháng trước : 5.798
Năm 2021 : 36.329
Năm trước : 48.903
Tổng số : 90.264