Thursday, 01/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo trẻ - người gieo hạt mầm xanh.

Danh ngôn từng có câu : “ Kết quả của nghề dạy học là vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau”. Đúng vậy, chúng tôi muốn mình là một kĩ sư tâm hồn để nhìn thấy hành trình hoàn thiện nhân cách trong từng lớp măng non và chúng tôi tự hào vì nghề mình đã chọn.

      Danh ngôn từng có câu : “ Kết quả của nghề dạy học là vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau”. Đúng vậy, chúng tôi muốn mình là một kĩ sư tâm hồn để nhìn thấy hành trình hoàn thiện nhân cách trong từng lớp măng non và chúng tôi tự hào vì nghề mình đã chọn. Ý thức được nhiệm vụ cao quý của nghề, nhiều thầy cô giáo đã rất tận tụy, say mê nghề nghiệp, đem tâm huyết, trách nhiệm của mình để cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Một tấm gương nhà giáo tiêu biểu luôn say mê chuyên môn, không ngừng nỗ lực phấn đấu trong công tác Đoàn mà tôi ngưỡng mộ là cô giáo Nguyễn Thị Nhung – giáo viên dạy môn Vật Lý của trường THCS Hoàng Liệt.

     Về trường THCS Hoàng Liệt khi vừa ra trường với tấm bằng loại Giỏi bộ môn Vật Lý của khoa Sư phạm Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội,  cô giáo Nhung đã vượt qua những bước bỡ ngỡ đầu tiên với sự chuẩn bị tâm huyết đầy sáng tạo. Đặc biệt, cô rất chịu khó học hỏi chuyên môn, trau dồi nghiệp vụ, cô giáo trẻ đã đón nhận sự dìu dắt của các thầy cô trong tổ nhóm chuyên môn và dần trưởng thành, vững vàng.

     Giờ đây, cô đã được nhà trường tin tưởng giao phó trọng trách hướng dẫn đội tuyển học sinh Giỏi môn Vật lý. Từ việc giao nhiệm vụ bài học để các con học sinh được tự làm, tự trải nghiệm, đến việc chuẩn bị xây dựng giáo án, tổ chức hướng dẫn học sinh trao đổi đàm thoại…,mỗi giờ học cô đều rất tỉ mỉ. Thậm chí, có những hôm trời đã tối nhưng cô giáo bé nhỏ ấy vẫn chưa về mà cặm cụi ở lại trường theo nốt mạch bài.

     Bên cạnh việc nâng cao tri thức, thức mở rộng tầm hiểu biết của bản thân, việc đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại nhất, tích cực nhất cũng luôn được cô giáo chú trọng. Trong thời gian nghỉ dịch vừa qua, được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban giám hiệu nhà trường, cô Nhung đã không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu công nghệ thông tin hiện đại để tổ chức, hướng dẫn học sinh học và làm bài một cách hiệu quả nhất như: học trực tuyến qua phần mềm zoom, làm bài tập, gửi bài tập, làm bài kiểm tra qua google classroom, google form… Với sự quan tâm, nhiệt tình và sự sáng tạo của cô, những giờ học trực tuyến của học sinh thật hấp dẫn, sự tương tác giữa cô và trò cũng thật thú vị.

     Có mặt trong đội ngũ thầy cô giáo trẻ nhất của mái trường giàu truyền thống này, cô Nhung luôn nhiệt huyết, xung kích trong các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong vai trò của người Bí thư, luôn sẵn sàng góp thêm sức trẻ trong tư thế “ Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên” vào mọi hoạt động của nhà trường.

     Không chỉ là một giáo viên say mê chuyên môn, năng động trong công tác Đoàn, mà cô Nhung còn là một  giáo viên chủ nhiệm tận tuỵ và yêu thương học trò. Cô luôn dành thời gian gần gũi, trò chuyện với học sinh để hiểu tâm lý, đặc điểm tính cách và hoàn cảnh gia đình từng học sinh, luôn sát sao nắm bắt  mọi biểu hiện của học sinh trong lớp để có biện pháp giáo dục phù hợp. Tình cảm của cô với học sinh lớp chủ nhiệm là tình cảm của một người mẹ với những đứa con yêu của mình. Chính tình yêu thương và tận tâm ấy đã  thu phục được những cô cậu học trò đầy cá tính của lớp cô chủ nhiệm.

      Tin vui về giữa những ngày đầu đông 2019, cô giáo Nguyễn Thị Nhung đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2019 - 2020 và giành được giải  Nhì môn Vật Lý. Không chỉ có những tiết chuyên đề hay thi dạy hiệu quả, mà khả năng chuyên môn của cô đã nhận được những lời ngợi khen nức lòng của đồng nghiệp, sự ủng hộ, tin yêu của phụ huynh và học sinh.

      Dù vậy, cô không hề nói về mình, vẫn luôn khiêm nhường như bao đồng nghiệp khác ở nơi đây, bởi chúng tôi luôn tự nhủ rằng: Hạnh phúc của chúng tôi là khi làm được việc tốt, … dung dị vì làm cuộc đời này ấm áp và ý nghĩa hơn... Thật tự hào trong đội ngũ trường tôi có những cô giáo như thế!

      Một mùa học mới lại về sau bao ngày xa cách, cánh cổng trường tôi lại rộng mở chào đón những bước chân xinh, dẫu phía trước sẽ còn nhiều khó khăn của một năm học đặc biệt, nhưng với sự say mê, cần mẫn; với trí tuệ và tình thương, nhất định mùa vàng sẽ lại về bên những người gieo hạt, những hạt mầm xanh sẽ trở thành quả ngọt trái sai .


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 188
Tháng 12 : 13
Tháng trước : 2.839
Năm 2022 : 7.473.170
Năm trước : 44.091
Tổng số : 7.571.196