Thursday, 01/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐÂU CẦN THANH NIÊN CÓ, ĐÂU KHÓ CÓ THANH NIÊN

  Trong bài “Một khúc ca xuân”, nhà thơ Tố Hữu đã nêu lên một quan niệm sống,  một nghĩ suy về lẽ sống thật ý nghĩa :

Nếu là con chim chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

  Trong bài “Một khúc ca xuân”, nhà thơ Tố Hữu đã nêu lên một quan niệm sống,  một nghĩ suy về lẽ sống thật ý nghĩa :

Nếu là con chim chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

Mong muốn được sống và cống hiến hết mình luôn là một lẽ sống đẹp. Cuộc sống có nhiều người hướng tới lẽ sống ấy thì cuộc sống trở nên đáng sống và đầy ý nghĩa. Thật vậy, cuộc sống xung quanh ta có biết bao người tốt, việc tốt hướng tới lẽ sống cao đẹp vì người khác, vì cộng đồng khiến ta suy ngẫm, xúc động, ngưỡng mộ. Với riêng tôi, tôi ấn tượng với hình ảnh những đoàn viên, giáo viên của trường THCS Hoàng Liệt chúng tôi trong màu áo xanh thanh niên đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, cho xã hội bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Dù mới về trường trong một thời gian không dài nhưng chỉ chừng ấy thôi cũng đủ cho tôi cảm phục sự nhiệt huyết và cống hiến không biết mệt mỏi của các đồng chí đoàn viên - giáo viên. Tất cả những công việc của nhà trường các đồng chí không nề hà mà xốc vác, những người năng động, sáng tạo, nhiệt tình với tinh thần " Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" luôn tiên phong trong những hoạt động phong trào của nhà trường. Theo sự chỉ đạo của ban giám hiệu, đồng chí Nhung - Bí thư chi đoàn, đồng chí Huy - Tổng phụ trách luôn lên kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ ràng để anh chị em đoàn viên giáo viên hoạt động hiệu quả.

Trên cương vị của một người giáo viên, các đồng chí dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng luôn biết học hỏi, trau dồi phương pháp từ các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm. Đoàn viên giáo viên trường chúng tôi luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tạo nên những bài giảng thu hút và tạo được hứng thú nơi người học. Chẳng thế mà các tiết học của cô Nhung - Bí thư chi đoàn, của thầy Huy - Tổng phụ trách, thầy Minh hay cô Bùi Yến môn sử... đều rất thu hút học sinh. Trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, đồng chí Nhung - Bí thư chi đoàn đã xuất sắc vượt qua vòng một và được tham dự vòng hai với giờ dạy được xếp loại giỏi.

Không chỉ hết lòng học hỏi về chuyên môn, những đoàn viên giáo viên còn tích cực tham gia các công tác xã hội đặc biệt là trong những ngày cả nước chung tay chống dịch như chống giặc thì tinh thần đâu cần thanh niên có của đoàn viên giáo viên trường THCS Hoàng Liệt lại được phát huy hơn lúc nào hết. Anh chị em đoàn viên chúng tôi tích cực tham gia khử khuẩn cùng nhà trường để đảm bảo một môi trường hoc tập an toàn khi đón các em học sinh trở lại trường học. Đoàn trường còn phối hợp với đoàn phường, hội chữ thập đỏ phường trong công tác chống dịch chặt chẽ, nhịp nhàng. Có thể kể đến sự nhiệt tình tham gia của các đoàn viên trong nhiệm vụ rà soát những người đã đi, đến bệnh viện Bạch Mai (đi từng ngõ gõ từng nhà) . Đồng chí Nhung, đồng chí Hiếu còn cùng đoàn phương tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trên địa bàn phường về việc phòng chống dịch.

(Đoàn viên giáo viên trường THCS Hoàng Liệt phối hợp với đoàn phường

 và các lực lượng khác trong tổ công tác phòng chống dịch bệnh COVID)

Đoàn thanh niên nhà trường còn phối hợp với hội chữ thập đỏ luân phiên trực tại UBND phường để đo thân nhiệt , hướng dẫn công dân trên địa bàn phường khi tới liên hệ giải quyết thủ tục hành chính tại phường trong mùa dịch.

 

( Đoàn viên giáo viên trường THCS Hoàng Liệt

 phối hợp với Hội chữ thập đỏ phường trong mùa dịch)

          Tất cả những công việc và nhiệm vụ ấy, các đồng chí đoàn viên giáo viên đều sẵn sàng, tự nguyện thực hiện với niềm vui được cống hiến, được góp sức, chung tay cùng cả nước chống dịch.

Những việc làm âm thầm, không đòi hỏi đã để lại trong tôi những ấn tượng đẹp đẽ về hành trình lan tỏa những việc tốt mà đoàn viên - giáo viên trường chúng tôi đã và đang làm. Tuổi trẻ trường THCS Hoàng Liệt chúng tôi luôn tâm niệm:

Nguyện luôn xung kích đi đầu,

Xây mùa xuân mãi mai sau huy hoàng.

(Sưu tầm)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 188
Tháng 12 : 13
Tháng trước : 2.839
Năm 2022 : 7.473.170
Năm trước : 44.091
Tổng số : 7.571.196