Friday, 06/08/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Họ và tên nhân vật: Trần Ái Linh. 

Đơn vị công tác: Lớp 9A1 - Trường THCS Hoàng Liệt.

 

Trường THCS Hoàng Liệt chúng tôi từ trước đến nay luôn có môt truyền thống rực rỡ không chỉ trong thành tích học tập mà còn về những tấm gương người tốt, việc tốt. Một trong số đó chính là bạn Trần Ái Linh – lớp 9a1. Trải qua gần bốn năm học tập tại trường, bạn đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt thầy cô và bạn bè.

             Ngay từ khi mới bước vào trường, bạn đã thể hiện bản thân là một học sinh năng nổ, tự tin. Trong các giờ học, bạn luôn sôi nổi, hăng hái phát biểu xây dựng bài, tự tin trình bày ý kiến của mình khi chưa hiểu rõ hoặc có những ý tưởng mới. Bạn cũng rất chủ động trong học tập khi luôn tìm hiểu bài, chuẩn bị trước những kiến thức cần có phục vụ cho tiết học không chỉ thông qua sách giáo khoa mà còn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bên ngoài, giúp cho tiết học thêm thú vị. Với tinh thần học tập rất tích cực, bạn đã sớm đạt được những thành tích rất đáng nể phục trong năm học đầu tiên tại trường và được các thầy cô, bạn bè tin yêu, quý mến. Nhờ vậy, bạn đã sớm được tin tưởng giao cho chức vụ lớp trưởng- đại diện của lớp, dẫn dắt tập thể lớp ngày càng đi lên cả về nhiệt huyết học tập cũng như về các thành tích. Suốt gần bốn năm học, bạn đã cố gắng hết sức mình gánh vác trách nhiệm đó và đem lại một hình ảnh đẹp cho lớp. Không chỉ vậy, bạn còn sẵn sàng giúp đỡ các bạn có học lực còn yếu, giúp cho các bạn có những tiến bộ, dù ít hay nhiều, cũng rất đáng trân trọng, trở thành tấm gương đẹp cho các thành viên trong lớp học tập theo, giúp tập thể lớp ngày càng gắn kết hơn. Và đặc biệt, dù được bạn bè yêu mến nhưng bạn không hề tự cao mà còn vô cùng khiêm tốn, hòa đồng với các bạn trong lớp. Hơn nữa, về các hoạt động Đội của lớp, bạn cũng luôn tham gia tích cực như tham gia vào các hoạt động văn nghệ hay thuyết trình về các ý tưởng sáng tạo trong học tập để lại nhiều du ấn trong lòng thầy cô và bè bạn,…

           Trong suốt gần bốn năm học vừa qua, bạn luôn đạt được những thành tích vô cùng xuất sắc. Vào năm học đầu tiên ở trường, bạn đã đạt Giải Khuyến khích bộ môn Ngữ văn cấp quận. Hai năm học tiếp theo, bạn cũng có những tiến bộ vượt bậc trong tất cả môn học. Để đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt là ba môn Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh  với điểm trung bình mỗi môn không dưới 9,0. Không ngừng cố gắng, vào năm học cuối cấp, bạn đã chọn  cho mình một hướng đi mới đó là tham gia đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi Hóa. Trải qua bao khó khăn, nỗ lực không mệt mỏi, thành công đã đến với bạn. và vô cùng thành công khi đạt được Giải Nhì bộ môn Hóa học cấp quận, Giải Ba môn Khoa học cấp thành phố và Giải Khuyến khích bộ môn Hóa học cấp thành phố. Để có được những thành tích vô cùng ấn tượng như vậy, bạn đã phải cố gắng rất nhiều, chăm chỉ ôn tập và không ngừng tiến về phía trước, không nhụt chí, nản lòng. Nhưng không vì quá chú tâm tới môn chuyên của mình mà em bỏ qua các môn học khác, ngược lại  bạn còn vẫn giữ vững được thành tích cá nhân từ các năm học trước và thậm chí còn cao hơn. Với những quyết tâm của mình và sự bền bỉ trong học tập, bạn đã đạt được những kết quả xuất sắc, đem lại sự tự hào không chỉ cho chính bản thân mình mà còn cho bạn bè, thầy cô, gia đình và nhà trường.

               Với những phẩm chất tốt đẹp và tinh thần học tập phấn đấu không mệt mỏi, Linh thực sự là một tấm gương người tốt – việc tốt của lớp 9A1 và của trường THCS Hoàng Liệt của chúng tôi. Mong rằng những ước mơ của Linh sẽ sớm trở thành hiện thực và mái trường THCS sẽ luôn là nơi chấp cánh cho những khát khao vươn tới ngững điều tốt đẹp của các bạn học sinh.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 155
Tháng 08 : 670
Tháng trước : 6.985
Năm 2021 : 28.084
Năm trước : 48.903
Tổng số : 82.019