Friday, 03/12/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”

Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.”

Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.” Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, giáo viên trường THCS Hoàng Liệt chúng tôi đều phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng tu dưỡng hoàn thiện bản thân với cùng một suy nghĩ: Tất cả vì học sinh thân yêu. Một trong những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo đó là cô giáo Mai Thị Hòa.

Sinh năm 1982, cô giáo Mai Thị Hoà - Giáo viên môn Sinh học trường THCS Hoàng Liệt đã có nhiều năm gắn bó với nghề dạy học. Mến trẻ, yêu nghề, tâm huyết và không ngừng sáng tạo… đó chính là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp, bạn bè và cấp trên dành cho cô giáo Mai Hoà.

Trường THCS Hoàng Liệt - một trong những trường công lập chất lượng cao của thành phố Hà Nội, có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đi đôi với yêu cầu về công tác giảng dạy chất lượng, hiệu quả. Có thể nói, đây cũng là một điều kiện tốt để cô giáo Mai Hoà triển khai cách giảng dạy trực quan, sinh động, rất hiệu quả đối với bộ môn Sinh học nhưng đồng thời đây cũng là phương pháp giảng dạy đòi hỏi người giáo viên phải luôn luôn đổi mới, có cách thức tương tác phù hợp đối với học sinh. Cùng lòng nhiệt tình trong công việc, có chuyên môn tốt đã giúp cô có nhiều tiết giảng thành công và đạt chất lượng, thu hút được sự chú ý của học sinh và giúp các em hiểu bài nhanh.

Cô Mai Hòa dạy tiết Chuyên đề

Với tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu", cô luôn trăn trở, băn khoăn, suy nghĩ để tìm phương pháp tốt nhất để dạy các em. Để có các tiết học sinh động, cô giáo Mai Hoà đã chủ động tìm hiểu thêm nhiều sách báo, thông tin qua mạng Internet và đưa ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng phương pháp giảng dạy mới theo các chương trình liên kết, từ đó tạo nên chất lượng hiệu quả trong việc giảng dạy và học tập.

Nhận xét về cô giáo Mai Thị Hoà, cô giáo Đặng Thị Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Liệt cho biết: Cô giáo Mai Thị Hoà là một tấm gương về sự say mê, tâm huyết, sáng tạo và yêu nghề để các giáo viên trẻ học tập. Từ những bài giảng của mình, cô Mai Hoà đã thực sự "truyền lửa" cho học sinh, tiếp thêm cho các em niềm say mê học tập và sáng tạo. Luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm về khối lượng, chất lượng, thời gian và hiệu quả công việc. Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Với những cố gắng và lòng nhiệt tình tìm tòi, sáng tạo cũng như lòng yêu nghề, cô giáo Mai Thị Hoà đã đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý đáng ngưỡng mộ: 3 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 4 năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận; 3 năm liền đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận. Và gần đây nhất, cô giáo đã đạt giải nhì trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Sinh học cấp Trung học cơ sở năm học 2020 – 2021.

Thành tích của cô giáo Mai Thị Hòa trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Có thể nói, cô giáo Mai Hòa đã truyền cho lớp giáo viên trẻ nói riêng và tất cả những người giáo viên nói chung ngọn lửa của sức trẻ, của niềm đam mê, nhiệt huyết và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn. Đất nước cần lắm những tấm gương như cô để vươn cao, vươn xa, để bước tới đài vinh quang cùng sánh vai với các cường quốc năm châu. Cô giáo Mai Thị Hoà chính là một bông hoa đẹp trong vườn hoa "Người tốt - Việc tốt" của Quận Hoàng Mai nói riêng cũng như của thành phố Hà Nội nói chung.                                                                                   


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 71
Tháng 12 : 240
Tháng trước : 2.940
Năm 2021 : 42.128
Năm trước : 48.903
Tổng số : 96.063