Thursday, 01/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI VÀ QUYẾT TÂM VƯỢT KHÓ GIÀNH VINH QUANG

          Trong những năm học vừa qua, Liên đội trường THCS Hoàng Liệt luôn là lá cờ đầu về các hoạt động Đội, vinh dự được trung ương Đoàn, thành Đoàn Hà Nội trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Có được thành tích đó, phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, tinh thần hăng hái tham gia hoạt động Đội của hơn hai nghìn học sinh trong trường và đặc biệt không thể thiếu vai trò của thầy giáo – Tổng phụ trách Đội Ngô Tuấn Huy. 

          Trong những năm học vừa qua, Liên đội trường THCS Hoàng Liệt luôn là lá cờ đầu về các hoạt động Đội, vinh dự được trung ương Đoàn, thành Đoàn Hà Nội trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Có được thành tích đó, phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, tinh thần hăng hái tham gia hoạt động Đội của hơn hai nghìn học sinh trong trường và đặc biệt không thể thiếu vai trò của thầy giáo – Tổng phụ trách Đội Ngô Tuấn Huy. 

         Tổng phụ trách Đội luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh và điều hành các hoạt động phong trào của nhà trường, là người chịu rất nhiều sức ép từ Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và ngay với cả với học sinh. Chính vì vậy, không dễ tìm một người Tổng phụ trách có nhiệt huyết, có khả năng làm công tác phong trào. Là một giáo viên trẻ, lại là “mì chính cánh”, cũng chưa được qua một trường lớp đào tạo cơ bản về nghiệp vụ tổng phụ trách, vừa phải đảm nhận công việc giảng dạy, thầy giáo Huy gặp khá nhiều khó khăn khi được Ban giám hiệu giao cho công việc mà giáo viên nào cũng ngại, ai cũng muốn né – công việc mà chúng tôi vẫn đùa nhau gọi là “tổng của những việc phụ”. Quả thực, công việc của giáo viên Tổng phụ trách nhiều không kể hết, nhưng hoàn toàn không phải là việc phụ. Cùng một lúc người làm công tác Đội phải kiêm nhiệm nhiều mảng hoạt động trong nhà trường như: chào cờ hàng tuần, điều khiển các ngày lễ được trường tổ chức, biết làm các kế hoạch theo quy định của nhà trường, giáo dục đạo đức học sinh, lo mảng vệ sinh, các phong trào của nhà trường… Nhờ có các hoạt động Đội phối hợp với hoạt động trí dục và đức dục của giáo viên trong các lớp mà học sinh có thể phát triển toàn diện, rèn luyện được nhiều kĩ năng…, góp một phần lớn vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Bên cạnh những khó khăn chung, hoạt động đội ở trường THCS Hoàng Liệt còn gặp nhiều khó khăn do đặc điểm riêng của trường. Sẽ không hề dễ dàng khi tổ chức các hoạt động Đội cho trên hai nghìn học sinh trong hơn bốn mươi lớp học, chưa kể trong điều kiện cơ sở vật chất nhà trường còn hạn chế: thiếu phòng học, thiếu phòng sinh hoạt chung, sân trường chật hẹp…

          Vượt qua những khó khăn của công việc “làm dâu trăm họ”, trong hai năm qua thầy giáo Tổng phụ trách Ngô Tuấn Huy vẫn chèo lái con thuyền Liên đội THCS Hoàng Liệt cập bến thành công với không ít những thành tích đáng nể: ba năm liên tiếp nhận bằng khen của Trung ương Đoàn về công tác đội và phong trào thiếu niên; ba năm liên tiếp nhận cờ thi đua dẫn đầu khối THCS về công tác Đội và phong trào thiếu nhi; giải nhất toàn miền Bắc cuộc thi “Dit it fun” do công ty Phô mai Con bò cười tổ chức. Những chương trình tự quản theo chủ đề hàng tuần luôn mang đến niềm hứng khởi cho các đội viên khi bước vào một tuần học mới. Những giờ thể dục với bài nhảy flasmob sôi động xóa tan cơn mệt mỏi sau hai giờ học căng thẳng. Những cuộc thi dân vũ, thi văn nghệ tìm kiếm tài năng âm nhạc…chưa bao giờ hết nóng trên sân khấu nhà trường.

 

 

 

Liên đội trường THCS Hoàng Liệt tham dự Ngày hội thiếu nhi Thủ đô 2019

                                                                                                    

       Đội nghi lễ của nhà trường luôn được Quận đoàn, đoàn phường… tin tưởng giao nhiệm vụ phục vụ các hội nghị. Vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc trước cổng trường trước và sau giờ học đã được giải quyết khá triệt để với sự kết hợp của Liên đội và Đoàn trường. Học sinh trường THCS Hoàng Liệt từ khi bước vào cổng trường cho đến lúc ra về luôn là những hình ảnh đẹp: quần áo đồng phục sơ vin chỉnh tề, dép quai hậu, khăn quàng đỏ, xếp hàng nghiêm túc… Đưa cả một đội quân “nhất quỷ nhì ma” vào nề nếp kỉ luật như vậy có công không nhỏ của Liên đội trường THCS Hoàng Liệt dưới sự chỉ huy vừa nghiêm khắc, vừa thân tình của “thầy Tổng” Ngô Tuấn Huy. Những đóng góp của thầy trong năm học 2018 – 2019 đã được ghi nhận với tấm bằng khen của Trung ương Đoàn về công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

 

 

 

Thầy Tổng phụ trách Ngô Tuấn Huy nhận cờ tặng đơn vị dẫn đầu khối THCS

 

      Năm học mới 2019 - 2020 mới đi được một phần tư chặng đường. Chặng đường kế tiếp sẽ  còn rất nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng tôi tin với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm vượt khó giành vinh quang, thầy giáo Tổng phụ trách Ngô Tuấn Huy sẽ tiếp tục làm dày thêm bảng vàng thành tích của Liên đội, góp phần thực hiện thành công kế hoạch năm học 2019 - 2020 của trường THCS Hoàng Liệt.        


Ban Giám hiệu duyệt                                                                   Người viết

 

                                                                                                Trần Thị Như Hoa

                                         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 188
Tháng 12 : 13
Tháng trước : 2.839
Năm 2022 : 7.473.170
Năm trước : 44.091
Tổng số : 7.571.196