Thursday, 01/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Mai Thị Hòa – bông hoa tươi thắm dưới mái trường THCS Hoàng Liệt

 Sinh thời, Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã dạy: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”. Ngày nay, để hưởng ứng lời dạy và lời khuyên của Bác, các thầy cô giáo ở mái trường Hoàng Liệt mến yêu của chúng ta luôn nỗ lực trong công việc, trong cuộc sống để mỗi người trở thành một bông hoa đẹp dâng hiến hương sắc cho cuộc đời.

   Sinh thời, Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã dạy: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”. Ngày nay, để hưởng ứng lời dạy và lời khuyên của Bác, các thầy cô giáo ở mái trường Hoàng Liệt mến yêu của chúng ta luôn nỗ lực trong công việc, trong cuộc sống để mỗi người trở thành một bông hoa đẹp dâng hiến hương sắc cho cuộc đời.

           Trong năm học 2019 – 2020, để hưởng ứng và phát huy các phong trào thi đua trong dạy và học để trau dồi và nâng cao chuyên môn, trường chúng tôi đã có ba cô giáo xuất sắc vượt qua các vòng thi loại ở trường và được lựa chọn tham gia kỳ thi giáo viên giỏi cấp Quận. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Nhung – giáo viên môn Vật Lý, cô giáo Bùi Huyền Thương – giáo viên môn Tiếng Anh và cô giáo Mai Thị Hòa – giáo viên môn Sinh học.

          Sau bao nhiêu sự cố gắng, nỗ lực cô giáo Mai Thị Hòa đã xuất sắc đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp Quận và trở thành một trong ba gương mặt tiêu biểu Ban chuyên môn Quận chọn đi thi giáo viên giỏi cấp Thành phố. Vinh dự và tự hào biết bao! Đằng sau một tấm gương sáng là một câu chuyện thú vị.

          Cô giáo Mai Thị Hòa sinh ngày 15/8/1982 tại quê hương Nga Sơn, Thanh Hóa. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm năm 2004, mang theo bao nhiêu hoài bão tốt đẹp cùng với trái tim tâm huyết hết lòng, cô Hòa chính thức trở thành giáo viên, đứng trong đội ngũ của những con người mang trên mình cá nghiệp cao quý – nghiệp trồng người.

          Công tác tại Thanh Hóa 4 năm. Đến năm 2009, cô giáo phải chuyển công tác ra Hà Nội để hợp thức hóa cuộc sống gia đình, vợ chồng con cái sum vầy, đoàn tụ dưới một mái nhà. Nụ cười trọn vẹn nở trên môi khiến cô yên tâm và chuyên tâm hơn với sự nghiệp của mình.

         Đến năm học 2018 – 2019, cô giáo chuyển từ trường THCS Hà Huy Tập – quận Hai Bà Trưng về công tác tại trường THCS Hoàng Liệt – quận Hoàng Mai để đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục của mái trường có bề dày thành tích này. Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của bản thân với tinh thần học hỏi, cầu tiến, đặc biệt với sự ủng hộ nhiệt thành của Ban Giám hiệu cùng với tinh thần giúp đỡ, đoàn kết của các thành viên trong nhà trường, trực tiếp là tổ nhóm chuyên môn, cô giáo Mai Thị hòa đã đạt giải cao trong 2 vòng thi giáo viên giỏi cấp Quận diễn ra vào các ngày 14/12 và 27/12/2019. Và trong thời gia tới cô sẽ tiếp tục khẳng định bản thân trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp Thành phố.

        Một mùa xuân nữa lại sắp về trên mái trường THCS Hoàng Liệt của chúng tôi. Xuân về trăm hoa đua nở, vạn vật thay sắc, đem tới cho chúng tôi bao khát vọng, ước mơ về cuộc sống, về hành trình đưa đò sang sông của những người anh người chị coi nghiệp giáo là lẽ sống của đời mình.

       Tôi mong mỏi rằng cô giáo Mai Thị Hòa sẽ đạt được niềm khát khao của mình. Mong rằng ngôi trường của chúng tôi sẽ ngày một phát triển, trở thành chốn đi về thân thương của lớp lớp giáo viên và các thế hệ học trò.

                                                                       Tác giả: Vũ Thị Thúy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 188
Tháng 12 : 13
Tháng trước : 2.839
Năm 2022 : 7.473.170
Năm trước : 44.091
Tổng số : 7.571.196