Tuesday, 16/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

COVID KHÔNG THỂ CẢN TRỞ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRI THỨC

NGUYỄN ĐĂNG KHOACOVID KHÔNG THỂ CẢN TRỞ

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRI THỨC

 

Đại dịch COVID-19 với các biến thể mới đã và đang làm ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người dân, sức khỏe nền kinh tế và còn nhiều diễn biến khó lường. Điều đầu tiên đặt ra đối với các “Công dân học tập” thời kỳ dịch bệnh là cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình trước bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước. Mỗi người được an toàn trong mùa dịch là cả gia đình an toàn, cộng đồng an toàn và đất nước an toàn. Dịch bệnh gây thảm họa cho con người, đồng thời là phép thử không phải cho nền kinh tế mà cho chính mỗi tổ chức, mỗi cá nhân... về sự bền bỉ, ý chí, lòng quyết tâm và sự thay đổi cho phù hợp với điều kiện mới, để vừa đảm bảo công việc, cuộc sống... diễn ra bình thường song năng động hơn, tích cực hơn.

Học tập trực tuyến là giải pháp thích hợp để học sinh tiếp thu kiến thức trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống Covid-19 hiện nay. Điều này đòi hỏi học sinh phải có ý thức tự học và chủ động. Và một trong số những tấm gương tự học, chủ động, sáng tạo là bạn Nguyễn Đăng Khoa- học sinh lớp 6A4.

Cũng như bao bạn học sinh cùng trang lứa, Nguyễn Đăng Khoa bước vào khối đầu cấp của cánh cổng trường THCS Hoàng Liệt với niềm hân hoan, phấn khởi và hồi hộp. Tuy nhiên, đại dịch Covid 19 đã lấy đi cơ hội được học tập ở trường trực tiếp của hàng triệu học sinh trên cả nước, Khoa cùng với bạn bè học theo hình thức Online. Ngay từ những ngày đầu, tuy học tập cùng thầy cô mới, bạn bè mới qua màn hình máy tính nhưng Nguyễn Đăng Khoa đã luôn nghiêm túc, tự giác, tích cực trong các nhiệm vụ học tập và phong trào thi đua của trường, lớp. Không chỉ vậy, Khoa còn là một lớp phó học tập gương mẫu, năng nổ, trách nhiệm. Bạn bè còn vướng mắc các vấn đề về bài khó, Khoa hướng dẫn các bạn qua Zalo, giữa các tiết học rất nhiệt tình, chủ động trao đổi bài với thầy cô để được hỗ trợ kịp thời.

Không chỉ tham gia học tập trên lớp chủ động và tích cực, Nguyễn Đăng Khoa còn có niềm đam mê với lập trình máy tính. Điều này đã thôi thúc em tìm hiểu và tham gia các cuộc thi về lập trình trên internet. Trong đó có cuộc thi Coding Olympics Vietnam năm 2021 nhằm hỗ trợ thực hiện tổ chức hoạt động đổi mới sáng tạo, với định hướng đẩy mạnh giáo dục STEM trong trường học phổ thông. Cuộc thi do iGroup MangoSTEEMS Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức. Với mong muốn tạo ra một sân chơi thường niên bổ ích, ý nghĩa, không chỉ giúp học sinh nâng cao kiến thức, kĩ năng tin học lập trình, tư duy logic mà còn cho phép các em thực hành, vận dụng các kiến thức đã học tạo ra những sản phẩm và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống, trở thành một thế hệ công dân thông minh trong tương lai. Nguyễn Đăng Khoa đã tìm hiểu, xin phép bố mẹ và đăng kí tham gia cuộc thi với mục đích được trau dồi bản thân, thử sức và thỏa mãn đam mê. Đặc biệt, đến với cuộc thi này, Khoa hoàn toàn tự học, tự nghiên cứu trên phần mềm scratch miễn phí. Kết quả, vượt qua hơn 800 bạn học sinh đến từ 12 tỉnh thành trên cả nước, Khoa đã đạt giải Bạc chung cuộc. Chia sẻ về bí quyết học tập, Khoa nói: “ Con rất thích câu nói Bạn dũng cảm hơn những gì bạn tin, bạn mạnh mẽ hơn những gì bạn thấy và bạn thông minh hơn những gì bạn nghĩ. Con luôn muốn khám phá những chân trời tri thức và nỗ lực mỗi ngày”. Thú vị hơn nữa, đam mê lập trình máy tính và yêu thích môn Toán, nhưng Khoa cũng dành tình cảm đặc biệt cho môn Văn. Hiện bạn đã vượt qua vòng khảo sát học sinh giỏi môn Văn cấp trường và đang tham gia đội tuyển. Bạn chia sẻ rằng “Con được học rất nhiều bài học bổ ích trong môn Văn, nó giúp con sống yêu thương mọi người và rèn luyện ngôn ngữ trong giao tiếp”.

Đây là những thành công đầu tiên của cậu học sinh “nhỏ mà nhiều võ” Nguyễn Đăng Khoa trong cấp học mới. Chúc bạn những ngày tháng học tập dưới mái trường THCS Hoàng Liệt thật nhiều niềm vui và kỉ niệm đẹp. Chúc cho ước mơ của Khoa sẽ bay cao, bay xa, bạn sẽ tiếp tục chinh phục được những đỉnh cao tri thức!


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 118
Tháng 08 : 1.379.291
Tháng trước : 722.480
Năm 2022 : 4.266.150
Năm trước : 44.091
Tổng số : 4.364.176