Tuesday, 16/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH:  “BỤI PHẤN”

Thuở còn ấu thơ, hẳn, ai trong chúng ta cũng ngỡ rằng chỉ có cha mẹ là cho ta tình cảm nhiều nhất. Nhưng không! Thời gian cứ trôi lặng lẽ và từ khi được cắp sách tới trường thì chúng ta mới nhận ra  rằng, tình cảm của thầy cô dành cho mình cũng như tình cảm của cha mẹ. Cô như người mẹ, thầy như người cha đã dìu dắt chúng ta trên con đường nuôi dưỡng ước mơ, bồi dưỡng tâm hồn. Và, hôm nay, tôi muốn giới thiệu với các bạn cuốn sách mang tên – “Bụi phấn”

Cuốn sách được phát hành bởi công ty First New – Trí Việt, do nhiều tác giả sáng tác. Sách được in theo khổ 14.5 x 20.5 cm, với những trang sách được in hình hoa văn, họa tiết vô cùng đẹp đẽ. “Bụi Phấn”  chínhlà tuyển tập những câu chuyện Hạt giống tâm hồn hay nhất về tình Thầy Trò, được thiết kế rất đẹp và công phu, để mỗi người con, những thế hệ học trò bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến với những Thầy, Cô giáo.

                  

http://thcsluongthevinh.danphuong.edu.vn/upload/29075/fck/files/2020_12_19_04_05_201.jpg

 

 

“Bụi phấn” những hạt bụi vô hình ấy đã chắp cánh đưa người học trò bước tới tương lai, tới những bài học tri thức lẫn bài học cuộc sống vô cùng quý giá. Người thầy ấy chẳng quan tâm tới mái tóc mình đang ngày một bạc thêm, còn những người học trò cũng chẳng ai có thể đếm được có bao nhiêu hạt bụi đậu vào mái tóc thầy trong từng tiết học. Đọng lại trong đó là một nỗi niềm ưu tư về cuộc sống, về tương lai của những thế hệ học trò.

“Bụi Phấn” với những câu chuyện ý nghĩa, giản dị, sâu sắc lay động lòng người về tấm lòng tận tụy và trái tim yêu thương không ngừng nghỉ của người thầy. Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm thấy vẻ đẹp của trái tim và tâm hồn người thầy lại một lần nữa được sống dậy trong vinh quang của lòng biết ơn và sự trân trọng. Cùng những ký ức về tuổi thơ thân thương bên mái trường với ghế đá, lớp học, chỗ ngồi thân quen, những tiết học, những bài kiểm tra…đều ghi dấu trong miền ký ức mỗi người. Và hơn tất cả, lung linh, tươi đẹp tỏa sáng là tình cảm thầy trò được kết lại, bện chặt bởi những sợi dây vô hình.

Với hơn 200 trang sách, mỗi câu chuyện trong “Bụi phấn” dường như chính là một lời nhắn nhủ đẹp đẽ mà những người học sinh như chúng tôi, muốn nói tới người thầy, người cô – những người lái đò thầm lặng, đã đưa chúng tôi tới bến bờ của hạnh phúc.

Và vẫn như thường lệ nếu bạn đã theo dõi hết video này của chúng tôi thì bạn hãy click vào đường link địa chỉ trang web http://sachvui.com để đọc sách online bạn nhé. Tất nhiên nếu bạn muốn đọc sách giấy như truyền thống các bạn có thể đến thư viện trường.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Thư viện trường THCS Hoàng Liệt


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 118
Tháng 08 : 1.379.299
Tháng trước : 722.480
Năm 2022 : 4.266.158
Năm trước : 44.091
Tổng số : 4.364.184