Sunday, 18/04/2021|

Học sinh THCS Hoàng Liệt hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó là công cụ không thể thiếu, bảo đảm cho sự tồn tại, vận hành bình thường của xã hội nói chung và của nền đạo đức nói riêng. Pháp luật không chỉ là một công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, mà còn tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của ý thức đạo đức, làm lành mạnh hóa đời sống xã hội và góp phần bồi đắp nên những giá trị mới.

Hiểu rõ trách nhiệm của thầy cô giáo - những người đảm nhận nhiệm vụ hết sức cao quý bồi dưỡng, vun đắp trí tuệ, tâm hồn cho thế hệ trẻ, trường THCS Hoàng Liệt rất quan tâm đến việc giáo dục nhân cách cho học sinh. Tuy các em còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng thầy cô không hề buông lỏng việc giáo dục hiểu biết pháp luật cho các em. Tuy nhiên làm thế nào để những điều luật khô khan có thể dễ dàng được các em tiếp nhận? Một lần nữa tinh thần sáng tạo của các em học sinh khiến chính thầy cô phải ngạc nhiên. Bằng hình thức tiểu phẩm ngắn các em học sinh lớp 9A9 và 9A10 đã đem đến một câu chuyện nhỏ nhưng rất hài hước về vấn đề tuân thủ luật pháp nói chung và luật giao thông nói riêng. Đằng sau những tiếng cười tiểu phẩm đã để lại những câu chuyện đáng suy ngẫm về ý thức tôn trọng pháp luật.

Tiểu phẩm của lớp 9A9 về đề tài pháp luật

Không chỉ có học sinh tham gia chương trình tự quản, cô Nguyễn Thu Thủy giáo viên chủ nhiệm lớp 9A10 đã đồng hành cùng các con với ca khúc "Nhớ mùa thu Hà Nội". Tiếng hát của cô đã tiếp thêm cho các em học sinh tình yêu quê hương đất nước để từ đó có thêm động lực học tập và rèn luyện.

Tiết mục biểu diễn của cô Nguyễn Thu Thủy

Chương trình tự quản về đề tài pháp luật của các em học sinh dù ngắn gọn nhưng thông điệp đưa ra vô cùng thiết thực, ý nghĩa góp phần giúp các em trở thành những công dân văn minh, tôn trọng pháp luật.

Năm 2021 : 10.762