Saturday, 24/10/2020|

NGÀY TẾT TRUNG THU CỦA TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT

Tết Trung thu là một ngày lễ quan trọng của nhiều dân tộc phương Đông. Đây là ngày trăng tròn và sáng nhất trong tháng tám âm lịch. Với nhiều quốc gia đây là một dịp gia đình đoàn viên, sum vầy, thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên. Với trẻ em Việt Nam, cùng với ngày Tết thiếu nhi 1/6, Trung thu là lúc các em được vui chơi thỏa thích cùng nhiều trò chơi, hoạt động thú vị. Đây cũng là dịp để toàn xã hội thể hiện sự yêu thương, chăm sóc trẻ em.

Với mong muốn đem đến cho học sinh niềm vui đầu năm học cũng như giáo dục các em những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trường THCS Hoàng Liệt đã tổ chức chương trình tự quản với chủ đề "Vui Tết Trung thu". Trong điều kiện dịch COVID - 19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các em vừa được vui chơi vừa đảm bảo an toàn.

Nòng cốt trong chương trình tự quản "Vui Tết Trung thu" là tập thể lớp 9A2 và 9A5 - hai lớp xuất sắc của nhà trường. Chương trình được chia làm ba phần, đầu tiên là tiết mục văn nghệ tiểu phẩm về Trung thu. Dù tiểu phẩm rất ngắn nhưng đã đem lại những tràng cười sảng khoái cho học sinh toàn trường. Các em đã có dịp được ngắm các bạn mình trong trang phục Hằng Nga, chú Cuội. Trong trang phục biểu diễn, có những em lần đầu đứng trên sân khấu nhưng các "diễn viên" của 9A2 và 9A5 đã thể hiện một phong thái vô cùng tự nhiên, lôi cuốn. Các em đã chứng tỏ mình không chỉ là những "cao thủ" trong học tập mà còn năng động, sáng tạo, tự tin trong hoạt động tập thể.

Tiết mục văn nghệ trong "Vui Tết Trung thu"

Sau tiểu phẩm là các câu hỏi thú vị về Trung thu, học sinh toàn trường được hiểu nguồn gốc của Trung thu, ý nghĩa của mâm ngũ quả, những hi vọng con người gửi gắm từ ngàn đời nay dưới ánh trăng rằm. Ý nghĩa nhất trong chương trình là phần trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trung thu được coi là ngày lễ của thiếu nhi, tuy nhiên không phải em nhỏ nào cũng có điều kiện được hưởng niềm vui trọn vẹn. Để động viên các em còn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống trường THCS Hoàng Liệt đã trao cho các em những phần quà nhỏ nhưng ý nghĩa và chứa chan tình yêu thương của thầy cô, bạn bè.

Học sinh khó khăn được trao quà Trung thu

Một mùa Trung thu nữa lại đến, vẫn còn đó những khó khăn, lo lắng vì dịch bệnh nhưng thầy và trò trường THCS Hoàng Liệt vẫn ngập tràn niềm vui và hi vọng của năm học mới.

Năm 2020 : 39.917