Friday, 03/12/2021|

TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG, KHÔNG DỪNG HỌC

Hiện nay cả xã hội đang tập trung chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sau Tết Nguyên đán, các trường tạm thời đóng cửa, học sinh tiếp tục nghỉ học ở nhà. Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường không dừng học”, Trường THCS Hoàng Liệt triển khai dạy và học online theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội.

Nhà trường triển khai dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu thông qua phần mềm Zoom. Học sinh có thể thao tác trên máy vi tính hoặc điện thoại di động. Mỗi lớp một tài khoản cố định đảm bảo được sự ổn định về sĩ số và thời gian các tiết học.

(Giờ học trực tuyến của cô và trò lớp 9A1)

Song song đó, nhà trường triển khai cho giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh trên ba trang học liệu: hocbaionha.com ; olm.vn và hanoistudy.vn để học sinh vừa không quên kiến thức vừa không bị sa đà vào những chuyện vui chơi khác. Nhà trường còn chỉ đạo các GVCN duy trì kênh liên lạc bằng zalo phối hợp tốt với phụ huynh trong việc quản lý học sinh, hướng các em đến những hoạt động học tập, vui chơi bổ ích trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh.

Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên dự giờ nắm bắt tình hình sĩ số, tình hình dạy và học của các khối lớp hàng ngày để kịp thời có chỉ đạo phù hợp.

(Hình ảnh nhà trường dự giờ các lớp tại phòng tin của trường)

Dù không tới trường nhưng thầy và trò trường THCS Hoàng Liệt vẫn nghiêm túc và hăng say đúng phương châm “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG, KHÔNG DỪNG HỌC”.

Năm 2021 : 42.131