Tuesday, 16/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS HOÀN LIỆT HƯỞNG ỨNG  NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS HOÀN LIỆT HƯỞNG ỨNG

 NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Với mục tiêu tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho Nhân dân, Quốc hội đã lấy ngày 09/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với dấu mốc là ngày ban hành bản Hiến pháp đầu tiên của Nhà nước ta năm 1946, khởi đầu cho tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật, qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trường THCS Hoàng Liệt tích cực tham gia bằng những hoạt động tích cực, hiệu quả. Các hoạt động hưởng ứng được tổ chức trong cả năm, bảo đảm tính thường xuyên, liên tục và cao điểm trong tuần lễ từ ngày 19/10/2021 đến ngày 9/11/2021. Trường đã tổ chức, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CB – GV – CNV thông qua hình thức lồng ghép trong các cuộc họp sinh hoạt của nhà trường và đặc biệt tổ chức vào ngày 8/11/2021.  64 lớp là 64 điểm cầu tham gia thi Tìm hiểu Luật trẻ em, Luật An toàn giao thông... vào tiết Chào cờ ngày 8/11/2021 dưới hình thức trò chơi trực tuyến sôi nổi, hào hứng.

 

Nhà trường chiếu khẩu hiệu:

+ “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

+ “Tích cực hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”

100% CB – GV – CNV và học sinh nhà trường tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật do ngành, và các cấp tổ chức. Tiêu biểu là cuộc thi : Tìm hiểu luật phòng chống Covid – 19; Tìm hiểu Luật biển Việt Nam; Hưởng ứng nhiệt liệt cuộc thi “Biên cương tổ quốc tôi”...Gần nhất và đang diễn ra là cuộc thi “An toàn giao thông” do Sở phát động

Trong thời gian qua nhờ công tác tuyên truyền tích cực 100% CB – GV – NV và học sinh nhà trường thực hiện tốt pháp luật. Học sinh nhà trường tuân thủ kỉ luật, pháp luật dù các con không được trực tiếp tới trường. Có thể nói Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trở thành một hoạt động, một mô hình để vận động, khuyến khích, kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức, đồng lòng vì sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện Nhà nước, phát huy triệt để tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

          

               DUYỆT CỦA BGH                                            NGƯỜI VIẾT

 

 

 

                Đặng Thị Thu Hà                                                 Lý Hải Yến


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 118
Tháng 08 : 1.379.297
Tháng trước : 722.480
Năm 2022 : 4.266.156
Năm trước : 44.091
Tổng số : 4.364.182