Sunday, 18/04/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàng Liệt đã khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời".

Học là học để làm người

Biết điều hơn thiệt, biết lời thị phi

 

Học là học để làm người

Biết điều hơn thiệt, biết lời thị phi

Việc học tập vô cùng quan trọng đối với con người, học tập cũng có mối quan hệ sống còn tới sự tồn vong của nhân loại. Cổ nhân xưa có câu "Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người", chúng ta càng phải nhận thức sâu sắc hơn về vai trò và tầm quan trọng của việc học. Con người dù ở đâu, dù sống trong hoàn cảnh nào cũng phải coi trọng việc học, coi đó là con đường để loài người có thể tiếp tục tồn tại và phát triển. Để giáo dục học sinh tinh thần không ngừng học hỏi, trường THCS Hoàng Liệt đã khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" với chủ đề: "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời".

       

                     Hoạt động ủng hộ sách trong lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Suốt lịch sử phát triển mấy ngàn năm, nhân loại đã tích lũy được một kho tri thức khổng lồ về tự nhiên và xã hội. Những tri thức ấy được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua hình thức truyền miệng và chữ viết (sách). Muốn tiếp thu tinh hoa trí tuệ, con người chỉ có một con đường duy nhất là học suốt đời. Sẽ thật sai lầm nếu suy nghĩ rằng con người sẽ chỉ học tập ở trường học. Cách hiểu như thế đã làm bó hẹp cách học tập. Trên thực tế, ta hoàn toàn có thể học thông qua nhiều phương tiện. Học qua máy tính, điên thoại và quan trọng hơn cả con người có thể tự học thông qua các cuốn sách. Trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, công nghệ số đã giúp ích cho con người rất nhiều trong học tập, đây thực sự là một thuận lợi lớn.

                          Học sinh giới thiệu phương pháp số hóa trong hoạt động học tập

Hàng nghìn năm văn minh loài người đã được dạy một bài học lớn: dân tộc nào yêu sách, ham đọc sách sẽ là những dân tộc thông minh, có khả năng thích ứng và sáng tạo nhất. Những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh.... đều là những nơi người dân đọc nhiều sách bậc nhất thế giới.

Để dạy cho học sinh biết trân trọng sách, có tinh thần ham mê đọc sách trường THCS Hoàng Liệt đã phát động ủng hộ sách cho thư viện nhà trường. Thông qua việc ủng hộ sách, nhà trường thu được một lượng sách không nhỏ. Số sách này sẽ được nhà trường sắp xếp, chọn lọc sau đó đem ra phục vụ chính các em học sinh. Những cuốn sách có thể đã cũ kĩ, đã quá quen thuộc với các em học sinh từ thư viện nhà trường sẽ có một cuộc sống mới. Cùng với ủng hộ sách, nhà trường cũng giới thiệu cho học sinh toàn trường những cuốn sách mới vô cùng bổ ích.

Hoạt động giới thiệu sách mới của học sinh

Không còn nằm im trên các giá sách phủ bụi, những cuốn sách sẽ đến với chủ nhân mới và tiếp tục sự nghiệp thiêng liêng: thắp lên những ước mơ và hi vọng về một tương lai tươi sáng.                                                                                                                                                       

                                                                                                                              Lê Thị Hồng Hương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 143
Tháng 04 : 2.316
Tháng trước : 3.622
Năm 2021 : 10.769
Năm trước : 48.903
Tổng số : 64.704