Thứ bảy, 29/02/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT – NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ QUA

Một mùa hoa phượng lại về trong nắng vàng như rót mật tháng năm, sóng sánh những nụ cười của thầy và trò Trường THSC Hoàng Liệt. Nhìn lại một chặng đường đã qua, chúng tôi viết tiếp dưới không gian trường xanh những thành tích đáng tự hào của một ngôi trường đã hơn nửa thế kỉ.

Một mùa hoa phượng lại về trong nắng vàng như rót mật tháng năm, sóng sánh những nụ cười của thầy và trò Trường THSC Hoàng Liệt. Nhìn lại một chặng đường đã qua, chúng tôi viết tiếp dưới không gian trường xanh những thành tích đáng tự hào của một ngôi trường đã hơn nửa thế kỉ.

Có thể nói năm học 2018 – 2019 là một chặng đường thuận lợi nhưng cũng đầy khó khăn và thử thách với thầy và trò chúng tôi. Trong năm học 2018 – 2019, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp sở, ngành; phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai, Trường THCS Hoàng Liệt đã nỗ lực, phấn đấu, tiên phong thực hiện tốt các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong công tác trí dục, trong năm học 2018 – 2019, số học sinh đạt học lực giỏi chiếm 42,15%; trường có 01 học sinh đạt giải Quốc gia, 24 học sinh đạt học sinh giỏi cấp Thành phố, 112 học sinh đạt học sinh giỏi cấp Quận; 17 học sinh đạt giải TDTT cấp Quận và giải Ba cuộc thi “The voice up”. Cũng trong năm học, nhà trường có 307 học sinh đăng kí dự thi vào 10 các trường THPT Công lập, đạt điểm trung bình xét tuyển 45,04 điểm; xếp thứ 5 toàn Quận, xếp thứ 30 cấp Thành phố. Với những thành tích trên, Trường THCS Hoàng Liệt trong 10 năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 8 năm liên tiếp đạt Tập thể Lao động xuất sắccấp Thành phố, 4 năm liền đạt Liên đội mạnh xuất sắc cấp Trung ương, Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Chúng tôi nói đến những con số trên bằng nụ cười hãnh diện cho những cố gắng miệt mài, bền bỉ mà Ban giám hiệu nhà trường, mỗi thầy cô giáo đã phấn đấu hết mình đẽo gọt suốt bốn mùa tri thức.

Trong công tác đức dục năm học 2018 – 2019, nhà trường có 98,57% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Các con học sinh được rèn luyện trong môi trường kỉ luật tốt, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô giáo; sống chan hoà, cởi mở, nhân ái với bạn bè; luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ, xây dựng tập thể. Vì thế, Trường THCS Hoàng Liệt là môi trường “rèn đức, luyện tài” luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng.

Đối với công tác bán trú năm học 2018 – 2019, nhà trường luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không có trường hợp học sinh bị ngộ độc. Các con ăn bán trú tại trường có nhà ăn riêng, chỗ rửa tay; các bữa ăn được thay đổi theo từng ngày, từng tuần và đều có sự kiểm tra, giám sát hàng ngày của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện CMHS toàn trường và bộ phận phụ trách bán trú. Trong năm học, nhàtrường đã được đoàn kiểm tra công tác y tế và An toàn thực phẩm của Quận đánh giá tốt và kết quả đạt 99,5 điểm.

Những thành tích đã đạt được trong năm học qua là động lực, hành trang vững chắc để nhà trường tiếp tục hoàn thiện, đổi mới, sáng tạo; chuẩn bị tốt mọi điều kiện về có sở vật chất, nguồn lực để thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm học 2019 – 2020.

Trước hết, chúng tôi cũng đã nhận thấy những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh cho năm học mới. Trường THCS Hoàng Liệt nằm trên địa bàn đông dân cư, thành phần dân cư không đồng đều và ổn định. Do đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ngay từ cuối năm học 2018 – 2019 để phòng giáo dục Quận phê duyệt với UBND Quận, từ đó thông báo tới tất cả các khu dân cư về kế hoạch tuyển sinh của nhà trường để Quý phụ huynh nắm rõ. Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018 – 2019 của nhà trường là 908 học sinh với 19 lớp. Số lượng học sinh ngày càng đông với nhiều lớp học chính là khó khăn và thách thức lớn cho nhà trường đối với cả bốn khối học. Bên cạnh những khó khăn trên, chúng tôi cũng có những thuận lợi nhất định với đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm cao. Trong thời gian hè, nhà trường đã đầu tư và sửa sang cơ sở vật chất các phòng học, phòng chức năng. Các phòng học được sơn, sửa; đầu tư các thiết bị máy chiếu, điều hoà, cửa kính chống ồn đảm bảo đầy đủ ánh sáng, quạt mát và không gian thoáng đãng cho các con học sinh. Bên cạnh đó, trong việc thực hiện công tác tuyển sinh, nhà trường đã phân công, bố trí các phòng, đội ngũ nhân sự, hệ thống máy tính để đảm bảo công tác tuyển sinh được thực hiện hiệu quả.

Đối với công tác bán trú, nhà trường tiếp tục đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dựa trên việc dự kiến số lượng học sinh trong năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường đã có phương hướng triển khai đầu tư thêm cơ sở vật chất, các thiết bị phục vụ công tác bán trú; đặc biệt luôn có bộ phận phụ trách việc giám sát, theo dõi hàng ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh trường học.

Nhìn lại một chặng đường đã qua, chúng tôi tự hào vì những nỗ lực đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, từ đó tiếp thêm niềm tin, động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng và phát huy hơn nữa, xứng đáng với sự tin tưởng của giáo dục toàn ngành, toàn Quận.

Bác phượng già cứ sừng sững, mải miết cháy rực cả khoảng trời mùa hạ thương yêu. Cánh cửa năm học 2019 – 2020 của Trường THCS Hoàng Liệt luôn rộng mở đón chào các con học sinh và hứa hẹn một năm học mới với nhiều niềm vui, thắng lợi và tin yêu!

                                                                                                                                                                 BAN QUẢN TRỊ


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 88
Tháng 02 : 1.575
Tháng trước : 1.375
Năm 2020 : 2.950
Năm trước : 5.032
Tổng số : 7.982