Tuesday, 16/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT VÀ CÔNG TÁC TIÊM PHÒNG DỊCH COVID -19

Trường THCS Hoàng Liệt và công tác

tiêm phòng dịch COVID -19

Tính đến tháng 1 năm 2022 cả thế giới đã trải qua tròn hai năm chịu những tác động rất lớn của đại dịch COVID-19. Từ những ca bệnh đầu tiên ở Vũ Hán (Trung Quốc), đến nay virus SARS-CoV-2 liên tục đột biến tạo ra các biến thể mới với tốc độ lây lan kinh hoàng khiến số ca bệnh và ca tử vong tăng lên chóng mặt. Đối mặt với đại dịch vaccine phòng bệnh cho đến giờ vẫn là vũ khí hữu hiệu nhất. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, thành phố Hà Nội đã tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm vaccine phòng bệnh cho học sinh THCS.

          Ngày 30/12/2021 vừa qua trường THCS Hoàng Liệt đã phối hợp với lực lượng y tế phường Hoàng Liệt tiến hành tiêm phòng mũi 2 cho học sinh đủ tuổi trong trường và nhân dân phường Hoàng Liệt. Để đảm bảo an toàn cho hơn 2000 học sinh đến tiêm chủng, nhà trường đã có kế hoạch chi tiết.    

  Hình ảnh các thầy cô trong trang phục bảo hộ chuẩn bị làm nhiệm vụ

Học sinh các khối 7, 8, 9 đến trường tiêm theo từng khung giờ khác nhau để đảm bảo giãn cách, vừa tiêm nhanh vừa không tập trung quá nhiều người trên sân trường và các phòng tiêm. Nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ quần áo bảo hộ, dung dịch sát khuẩn cho giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ. Toàn bộ giáo viên trong trường đặc biệt là đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia hoạt động tiêm chủng cho học sinh. Ngay từ 6 giờ sáng, các đoàn viên – giáo viên của nhà trường đã có mặt sớm để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng. Trong trang phục bảo hộ, các thầy cô đã kê dọn bàn ghế, khử khuẩn các phòng học, chuẩn bị các thiết bị cần thiết, đứng sẵn ở các khu vực nhà trường để phân luồng học sinh và phụ huynh. Bắt đầu từ 7h30 công tác tiêm phòng cho học sinh được bắt đầu một cách rất bài bản.                            

Học sinh và phụ huynh chờ đến lượt tiêm trên sân trường

 Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, khoa học, chỉ trong một ngày hơn 2000 học sinh trường THCS Hoàng Liệt đã được tiêm phòng vaccine phòng COVID – 19. Cụ thể: có 81% học sinh khối 7; 93% học sinh khối 8; 93,63% học sinh khối 9 được tiêm mũi thứ hai. Đây là một thành công lớn của  trường THCS Hoàng Liệt để ngày đến trường không còn xa với các em học sinh và thầy cô giáo.       


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 118
Tháng 08 : 1.379.299
Tháng trước : 722.480
Năm 2022 : 4.266.158
Năm trước : 44.091
Tổng số : 4.364.184