Tuesday, 16/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2021-2022

Trường THCS Hoàng Liệt và công tác

sơ kết học kì I năm học 2021-2022

         Vậy là đã gần năm tháng trôi qua kể từ ngày tiếng trống khai trường chính thức vang lên ở mái trường THCS Hoàng Liệt nói chung và cả nước nói riêng. Sau một học kì có rất nhiều thay đổi so với các năm học trước, ngày 14 tháng 01 năm 2022 vừa qua, các thầy cô giáo trường THCS Hoàng Liệt đã cùng tham gia Lễ sơ kết học kì I.

 
 

  Lễ sơ kết học kì I của trường THCS Hoàng Liệt

Để cho cuộc họp diễn ra an toàn nhà trường đã cho kê ghế rời trên sân trường, mỗi ghế cách nhau 2 mét đảm bảo giãn cách. Ở các khu vực trong trường cũng bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, mỗi giáo viên cũng tự trang bị đủ khẩu trang. Bước vào cuộc họp, điều đầu tiên mà đồng chí Hiệu trưởng Đặng Thị Thu Hà nhắc tới chính là những điểm đặc biệt của năm học 2021-2022. Do tình hình dịch bệnh, lần đầu tiên tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội có một lễ khai giảng trực tuyến. Các thầy cô, các bạn học sinh đều theo dõi lễ khai giảng qua kênh HTV của đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Sau lễ khai giảng, học sinh vào các phòng học trực tuyến của lớp mình để nghe thầy cô nhắc nhở nhiệm vụ của năm học mới.

          Đồng chí hiệu trưởng cũng nhắc tới những khó khăn, vất vả mà cả thầy và trò nhà trường đã bền bỉ vượt qua, đó là việc hạn chế ra ngoài, ít được tiếp xúc giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp; đó là những khó khăn do sóng internet yếu, do thiết bị học online không đảm bảo khiến cả cô lẫn trò rất vất vả; đó còn là những ảnh hưởng về sức khỏe do thường xuyên phải học tập, làm việc trước máy tính và các thiết bị điện tử. Bên cạnh đó, có một số em học sinh chưa nghiêm túc khi học online khiến cả thầy cô và bố mẹ rất vất vả nhắc nhở. Cô giáo hiệu trưởng cũng thông báo những kết quả mà nhà trường đạt được trong học kì vừa qua. Dù còn bộn bề khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành công đáng mừng, tỷ lệ học sinh khá giỏi và đạt hạnh kiểm tốt vẫn chiếm tỷ lệ rất cao. Cụ thể:

          *Về xếp loại văn hóa:      - Học sinh Giỏi chiếm 45,6%.

                                                   - Học sinh Khá chiếm 37%.

                                                   - Học sinh TB chiếm 14,7%

          * Về đạo đức:                   - Hạnh kiểm Tốt chiếm: 96,7%

                                                   - Hạnh kiểm Khá chiếm 3,3%

          Trong các kì thi, học sinh trường cũng đạt nhiều giải cao, tiêu biểu là cuộc thi toán ITMC vòng 1 cấp quốc gia trường đã có 60 giải bao gồm 6 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 16 huy chương đồng và 28 giải khuyến khích. Đây thực sự là niềm vui lớn cho thầy và trò nhà trường.        

          Nối tiếp những tổng kết chung của đồng chí Hiệu trưởng là những nhận xét của hai  đồng chí Phó hiệu trưởng Phạm Đàm Tuyết Hoa và Đàm Thị Thúy Hạnh về các mặt học tập, các cuộc thi của Đoàn, Đội… Ở mặt nào, trường THCS Hoàng Liệt cũng đạt được những thành tích đáng khích lệ. Bên cạnh đó, hai đồng chí Phó hiệu trưởng cũng chỉ ra những mặt chưa được trong các hoạt động của các lớp để giáo viên và học sinh khắc phục.

          Lễ sơ kết học kì I năm học 2021-2022 của trường THCS Hoàng Liệt đã diễn ra ngắn gọn nhưng hiệu quả cho thấy tinh thần trách nhiệm, khả năng thích ứng rất nhanh chóng của tập thể giáo viên, học sinh trong bối cảnh đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp. 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 118
Tháng 08 : 1.379.295
Tháng trước : 722.480
Năm 2022 : 4.266.154
Năm trước : 44.091
Tổng số : 4.364.180