Friday, 14/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HOÀNG LIỆT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội STEM cấp Trung học cơ sở quận Hoàng Mai

Trường THCS Hoàng Liệt, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội Stem cấp THCS với chủ đề " Chung tay bảo vệ môi trường"

Sáng ngày 26/3, đúng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản H Chí Minh, tại trường THCS Hoàng Liệt, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội Stem cấp THCS với chủ đề " Chung tay bảo vệ môi trường". Chương trình có sự hiện diện của ông Hà Nam Sơn, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, ông Trần Quý Thái – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Hoàng Mai, bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai cùng các cô giáo Hiệu trưởng, Hiệu phó và giáo viên, học sinhcác trường THCS trên địa bàn Quận.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung. Mở màn là những tiết mục cuốn hút, cuồng nhiệt của các em học sinh tới từ trường THCS Hoàng Liệt. Những tiết mục đã đốt cháy bầu không khí sôi động của ngày hội khoa học.

Ngày hội diễn ra với 5 gian hàng trưng bày sản phẩm sáng tạo của đơn vị đăng cai -  trường THCS Hoàng Liệt và các cụm trường THCS trên toàn Quận. Mới mẻ với2 khu trải nghiệm STEM : điều chế nươc khử khuẩn từ nha đam và làm bánh trôi, xôi ngũ sắc, thạch 3D. Tại gian hàng trải nghiệm thầy cô và các em học sinh được sống đúng nghĩa với từ “trải nghiệm” mắt thấy, tai nghe, tay làm.

(Ông Trần Quý Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Hoàng Mai

và bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng GD – ĐT Quận Hoàng Mai

 tham quan khu trưng bày sản phẩm STEM)

(Ông Hà Nam Sơn, chuyên viên Sở GD – ĐT Hà Nội và bà Phạm Đàm Thục Hạnh, trưởng phòng GD – ĐT quận Hoàng Mai tham quan khu trưng bày sản phẩm STEM)

Ngày hội là một sân chơi để các em học sinh có những giờ phút vui vẻ, hạnh phúc khi được thể hiện tài năng khoa học và ứng dụng công nghệ của mình trong cuộc sống. Các em được khẳng định bản thân trong phần Hội thảo khoa học, đối thoại về những dự án và sáng tạo khoa học ngay trên sân khấu . Thầy giáo Hà Nam Sơn vô cùng hứng thú với phần tranh biện của những nhà khoa học nhí.

 

Kết thúc ngày hội, ông Trần Quý Thái, Phó chủ tịch Ủy ban nhân Quận  trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Thông qua hoạt động của ngày hội STEM, trường THCS Hoàng Liệt mong muốn, ngày hội sẽ khơi dậy tình yêu khoa học và đam mê sáng tạo của nhiều em học sinh hơn nữa để phương châm “Lớp học thông minh – Trường học hạnh phúc” thực sự được lan tỏa.


Tác giả: Tiêu đề website
Nguồn:http://sogd.hanoi.gov.vn/tin-tuc-su-kien/nganh-gddt-quan-hoang-mai-dat-thanh-tich-xuat-sac-vong-chung-ket-quoc-gia-ky-th-c525-11176.aspx Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 80
Tháng 05 : 1.354
Tháng trước : 3.988
Năm 2021 : 13.795
Năm trước : 48.903
Tổng số : 67.730